Tin vắn lao động nước ngoài (Th.Ba) (a) - 2019-04-09

  • 09 April, 2019
  • Hoàn Lam

Đi xe đạp điện cần phải chú ý : dừng, nhìn, nghe khi chạy xe trên đường

Mấy năm gần đây, số người đi xe đạp điện đã có xu hướng gia tăng từng năm, nếu bạn có xe đạp điện, khi chạy xe cần chú ý các điều như sau để đảm bảo an toàn giao thông :

Dừng: Dừng xe lại

Nhìn: Quan sát xe đang chạy trên đường (từ phía trước, từ bên trái và bên phải), khi chạy xe, cũng phải chú ý tín hiệu đèn giao thông, đường kẻ trên mặt đất, biển báo giao thông, tuyệt đối không chạy xe trái quy định (như: xe chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ, chạy xe sau khi uống rượu, v.v…)

Nghe: Chú ý tiếng còi xe trên đường, luôn luôn chú ý tình hình giao thông xung quanh.

Không được chạy xe đạp điện sau khi uống rượu

Nếu các bạn lao động nước ngoài có uống rượu mà nồng độ cồn vượt quá tiêu chuẩn theo quy định trong luật, sẽ bị phạt tiền từ 15 ngàn Đài tệ trở lên, nếu tái phạm nhiều lần sẽ tích lũy số lần vi phạm và tăng mức tiền phạt; nếu xảy ra sự cố, sẽ bị phạt tiền và còn phải chịu trách nhiệm hình sự nữa. Nếu làm trái quy định pháp luật của Đài Loan, tùy theo tình tiết sự cố và mức độ nghiêm trọng, Bộ lao động cũng sẽ dựa theo pháp luật để hủy bỏ Giấy phép thuê lao động, thậm chí còn hủy bỏ Thẻ cư trú và trục xuất lao động về nước, không được làm việc trong vùng lãnh thổ Đài Loan nữa.

Hãy nhắc nhở Chủ thuê phải xin Giấy phép tái nhập cảnh dành cho người nước ngoài khi bạn cùng chủ thuê ra nước ngoài chăm sóc ông bà cụ

Chủ thuê muốn dẫn ông hoặc bà cụ ra nước ngoài để thăm người thân hoặc du lịch, nếu bạn là khán hộ công được chủ thuê cho đi cùng cần chú ý : Trước khi xuất cảnh phải nhắc nhở Chủ thuê hoặc Công ty môi giới xin Giấy phép tái nhập cảnh dành cho người nước ngoài tại Sở Di dân, Bộ Nội Chính, Giấy phép này có thể đến xin vào bất cứ lúc nào và không thu phí !

Khi xin giấy phép tái nhập cảnh dành cho người nước ngoài, cần phải chuẩn bị trước các loại giấy tờ như sau:

-Bản chính Hộ chiếu của người lao động nước ngoài

-Bản chính Thẻ cư trú của người lao động nước ngoài

-Phiếu đăng ký (Có thể đến lấy tại Sở Di Dân)

-Giấy ủy quyền (Lao động ủy quyền cho Chủ thuê hoặc Công ty môi giới để xin giấy phép)

-Giấy đồng ý

-Con dấu của Chủ thuê

Các bạn hãy nhắc nhở Chủ thuê phải xin giấy phép tái nhập cảnh dành cho người nước ngoài trước khi cùng Chủ thuê xuất cảnh, nếu không thì không thể tái nhập cảnh vào Đài Loan được nữa.